Kinh nghiệm chọn mua bánh trung thu an toàn

Bánh trung thu là loại bánh đặc biệt chỉ xuất hiện trong dịp tết trung thu. Mỗi năm có nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường nên cạnh tranh là rất lớn.

Bên cạnh đó, rất nhiều loại bánh trung thu vào thị trường từ bánh trung thu thương hiệu quen thuộc như bánh Kinh Đô, Brodard, Đại Phát, Givral, Bibica, Như Lan, hỷ Lâm Môn thì hiện nay có thêm nhiều dòng bánh trung thu nhập khẩu malaysia, singapore, hồng kong, và những sản phẩm bánh trung thu handmade.

Vậy làm thể nào để chọn mua sản phẩm bánh trung thu an toàn? Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết của banhtrungthucaocap.net sau nhé:


Đối với bánh trung thu handmade:

– Lựa chọn người bán uy tín

– Có địa chỉ cụ thể rõ ràng

– Hãy cách chắn rằng các nguyên liệu của họ an toàn và tươi

– Bánh phải được bảo quản đúng với quy trình

– Hãy chú ý đến những chiếc bánh có quá nhiều màu sắc (hãy chắc chắn rằng người làm bánh sử dụng màu tự nhiên).

Đối với bánh trung thu sản xuất công nghiệp:

  • Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.
  • Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.
  • Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.
  • Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
  • Sản phẩm có bao bì không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường
    Hy vọng với những kinh nghiệm trên, bạn sẽ chọn cho mình được những chiếc bánh trung thu chất lượng, an toàn. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những sản phẩm bánh trung thu cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng uy tín như Kinh Đô, Givral, Brodard, Đại Phát, Như Lan, Bibica bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *